- Sữa
tươi - 2 ly
- Heavy cream - 1 ly
- Heavy cream - 1 ly
- 3/4 chén đường
- 1 muỗng canh vỏ chanh Kaffir bào nhuyễn hay thái nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 6 lòng đỏ trứng
- 4 lá chanh, xắt lát mỏng để trang trí
- 1 muỗng canh vỏ chanh Kaffir bào nhuyễn hay thái nhỏ
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 6 lòng đỏ trứng
- 4 lá chanh, xắt lát mỏng để trang trí
Sau đó thực hiện theo các bước
sau nhé:
Bước 1:
- Đánh tan hỗn hợp sữa, kem, đường, vỏ chanh, muối, lòng đỏ trong nồi 4 lít.
- Trộn lá chanh kaffir vào, sau đó che phủ nồi bằng màng bọc thực phẩm & cho vào tủ lạnh 1 giờ.
Bước 2:
- Đặt chảo trên ngọn lửa vừa, cho đường và hỗn hợp trên vào chảo & khuấy đều cho đến khi đường tan.
- Chờ cho hỗn hợp hơi sôi một chút (khoảng 20-25 phút) sau đó tắt bếp, đổ hỗn hợp qua một cái rây mịn và lại che phủ với màng bọc thực phẩm hay một tắm plastic trong. Đến đây hỗn hợp sữa trứng cơ bản đã hoàn thành.
Bước 3:
- Cho hỗn hợp sữa trứng vào một máy làm kem và thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất cho đến khi kem được đánh nổi lên.
- Cho hỗn hợp kem Gelato vừa hoàn tất vào hộp đựng kem & cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 4 giờ.
- Cho kem ra đĩa & trang trí với lá chanh xắt lát mỏng sẽ làm tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn của bạn.
Chúc bạn có một món tráng miệng thật ngon với Gelato lá chanh số 8 kỳ diệu.
CÔNG DỤNG LÁ CHANH CHÚC - CHANH THÁI - KAFFIR LIME
Mọi thắc mắc về kỹ thuật trồng hay mua cây chúc giống
VUI LÒNG LIÊN HỆ
Hotline: 0922.575.597 (Mr. Thân)
Email: chanhchuc.chanhthai.kaffirlime@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét