THƠM LỪNG CÁNH GÀ CHIÊN SẢ - LÁ CHANH CHÚC - CHANH THÁI - KAFFIR LIME
Nguyên liệu:
• 1.5 kg cánh gà
• 3 muỗng cà phê nước mắm
• 1 muỗng cà phê đường
• 3 muỗng cà phê mật ong
• Bột chiên giòn
• 12 lá chanh Thái - Kaffir lime và 6 nhánh sả - chỉ dùng phần
củ trắng
• Dầu ăn.2 nguyên liệu làm nên hương vị tuyệt vời của món ăn |
Thực hiện:
1) Cánh gà mua về rửa sạch, nhổ lại một lần cho sạch lông,
dùng dao chặt làm đôi.
2) Trụng sơ cánh gà qua nước sôi rồi dùng nĩa châm châm lên
mình cánh gà để ướp gia vị cho nhanh thấm.
3) Ướp thịt với ít muối, tiêu, đường, trộn đều. Đậy màng thực
phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
4) Đổ bột chiên giòn ra dĩa, lăn từng cánh gà qua bột để bột
bám đều khắp cánh gà.
5) Pha mật ong và nước mắm, nêm hơi ngọt.
6) Sả rửa sạch, bằm nhuyễn (chỉ sử dụng phần củ
trắng), lá chanh Thái Kaffir lime thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
7) Đổ dầu vào chảo, chiên ngập dầu, lửa lớn, thỉnh thoảng trở
đều hai mặt để cánh gà vàng đều. Cánh gà vàng vớt ra rổ để ráo dầu.
8) Tiếp đến, đun nóng một ít dầu trong chảo với lửa vừa, cho
hỗn hợp sả, lá chanh và tỏi băm nhuyễn vào khử cho dầu thơm. Sau đó cho cánh gà
vào chảo, đảo đều rồi tiếp tục rót mật ong pha nước mắm vào. Dùng đũa đảo đều để
sả, lá chanh và mật ong pha nước mắm bám đều khắp cánh gà.
Lấy gà ra dĩa dùng nóng với cơm sẽ rất tuyệt. Cánh gà giòn,
thơm nồng mùi sả, đặc biệt do sự kết hợp tinh dầu lá chanh Thái Kaffir
lime đã đem đến một hương vị nồng nàn khó cưỡng.
Chúc các bạn ngon miệng và có
một bữa cơm thật đầm ấm nhé!
CÔNG DỤNG LÁ CHANH KAFFIR LIME
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét