Thứ Ba, 9 tháng 6, 2015

Thơm lừng cánh gà rán sả & lá Chanh Chúc - Chanh Thái - Kaffir lime

Chỉ riêng món gà chiên sả cũng đã làm say lòng biết bao người. Với sự kết hợp hài hòa giữa sả và lá chanh Thái - Kaffir lime sẽ làm cho món gà chiên của chúng ta tăng thêm hương vị và có mùi đặc trưng rất riêng, quyến rũ lạ kỳ. Hôm nay mình sẽ mời các bạn cùng mình lăn vào bếp để thực hiện một món ăn rất quen thuộc nhưng có thêm loại nguyên liệu mới chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.


THƠM LỪNG CÁNH GÀ CHIÊN SẢ - LÁ CHANH CHÚC - CHANH THÁI - KAFFIR LIME
(phần ăn 4 người)
Cánh gà chiên sả & lá chanh thái là một sự kết hợp tuyệt vời
Cánh gà chiên sả & lá chanh thái là một sự kết hợp tuyệt vời

Nguyên liệu:
• 1.5 kg cánh gà
• 3 muỗng cà phê nước mắm
• 1 muỗng cà phê đường
• 3 muỗng cà phê mật ong
• Bột chiên giòn
• 12 lá chanh Thái - Kaffir lime và 6 nhánh sả - chỉ dùng phần củ trắng
• Dầu ăn.
2 nguyên liệu làm nên hương vị tuyệt vời của món ăn
2 nguyên liệu làm nên hương vị tuyệt vời của món ăn

Thực hiện:
1) Cánh gà mua về rửa sạch, nhổ lại một lần cho sạch lông, dùng dao chặt làm đôi.
2) Trụng sơ cánh gà qua nước sôi rồi dùng nĩa châm châm lên mình cánh gà để ướp gia vị cho nhanh thấm.
3) Ướp thịt với ít muối, tiêu, đường, trộn đều. Đậy màng thực phẩm bọc kín rồi cho vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ đồng hồ hoặc qua đêm.
4) Đổ bột chiên giòn ra dĩa, lăn từng cánh gà qua bột để bột bám đều khắp cánh gà.
5) Pha mật ong và nước mắm, nêm hơi ngọt.
6) Sả rửa sạch, bằm nhuyễn (chỉ sử dụng phần củ trắng), lá chanh Thái Kaffir lime thái nhỏ, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
7) Đổ dầu vào chảo, chiên ngập dầu, lửa lớn, thỉnh thoảng trở đều hai mặt để cánh gà vàng đều. Cánh gà vàng vớt ra rổ để ráo dầu.
8) Tiếp đến, đun nóng một ít dầu trong chảo với lửa vừa, cho hỗn hợp sả, lá chanh và tỏi băm nhuyễn vào khử cho dầu thơm. Sau đó cho cánh gà vào chảo, đảo đều rồi tiếp tục rót mật ong pha nước mắm vào. Dùng đũa đảo đều để sả, lá chanh và mật ong pha nước mắm bám đều khắp cánh gà.


Lấy gà ra dĩa dùng nóng với cơm sẽ rất tuyệt. Cánh gà giòn, thơm nồng mùi sả, đặc biệt do sự kết hợp tinh dầu lá chanh Thái Kaffir lime đã đem đến một hương vị nồng nàn khó cưỡng. 

Chúc các bạn ngon miệng và có một bữa cơm thật đầm ấm nhé!


CÔNG DỤNG LÁ CHANH KAFFIR LIME

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Thông tin liên quan

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...